Thử thách xem hết 9 phim ma cương thi hay nhất của Lâm Chánh Anh

Những ngày nghỉ hè thì nên cày phim gì nhỉ? Để Bách hóa XANH mách bạn ngay 9 phim ma cương thi hay nhất được nhiều khán giả đón nhận của Lâm Chánh Anh nha!

Hè đến, ngoài việc đi du lịch thì xem phim cũng là một sự lựa chọn không tồi đó. Nếu bạn chưa biết xem phim gì thì hãy thử xem ngay 9 bộ phim cương thi của Lâm Chánh Anh mà Bách hoá XANH giới thiệu dưới đây nha!

1Lâm Chánh Anh là ai?

Lâm Chánh Anh tên thật là Lâm Căn Bảo, là một diễn viên, đạo diễn và nhà sản xuất phim nổi tiếng của nền điện ảnh Hồng Kông. Là người góp phần đưa đề tài ma cương thi đến gần hơn với công chúng, ông đã để lại một huyền thoại màn ảnh, được yêu thích khắp trên thế giới dù sớm qua đời ở tuổi 44.

Lâm Chánh Anh là một diễn viên nổi tiếng của điện ảnh Hồng KôngLâm Chánh Anh là một diễn viên nổi tiếng của điện ảnh Hồng Kông

Tên khai sinh: Lâm Căn BảoNgày sinh: 27/12/1952Quốc tịch: Hồng KôngNăm hoạt động: 1970 – 1997Giải thưởng:+ Chỉ Đạo Võ thuật 1983 Phá Gia Chi Tử+ Vai nam phụ xuất sắc nhất 1986 Cương Thi Tiên Sinh (Đề cử)

2Top 9 phim ma cương thi hay nhất của Lâm Chánh Anh

Mr Vampire I – Cương Thi Tiên Sinh I

Điểm IMDb: 7.3/10Ngày ra mắt: 7/11/1985Thể loại phim: Kinh dị, hài hướcThời lượng phim: 96 phútQuốc gia: Hồng KôngĐạo diễn: Lưu Quán VĩDiễn viên chính: Lâm Chánh Anh, Tiền Tiểu Hào, Hứa Quán Anh, Lý Thái Phụng,…Giải thưởng nổi bật: Giải thưởng điện ảnh Hồng Kông lần thứ 5 cho Điểm phim gốc hay nhất Link xem phim: Zing TV Link trailer phim: [Trailer phim] Mr Vampire I – Cương Thi Tiên Sinh I

Mr Vampire I - Cương Thi Tiên Sinh IMr Vampire I – Cương Thi Tiên Sinh I

Mr Vampire I – Cương Thi Tiên Sinh I xoay quanh việc Cửu Thúc – một đạo sĩ Mao Sơn Tông nổi tiếng trong làng và hai đồ đệ Thu Sinh và Văn Tài đến nhà họ Nhậm làm phép. Vì hai đồ đệ của ông niêm phong quan tài bằng dây tẩm mực không thành công nên xác chết sống lại và trở thành cương thi.

Cương thi trốn thoát và đến nhà họ Nhậm giết người, quá trình trừ tà của ba thầy trò cũng bắt đầu gay cấn từ đó. Trong qua trình trừ tà, Thu Sinh và tiểu Ngọc lên mối nghiệt duyên giữa người và ma. Liệu cương thi có bị tiêu diệt? Chuyện tình của Thu Sinh và Tiểu Ngọc sẽ như thế nào? Cùng theo dõi bộ phim để tìm ra lời giải đáp nhé!

Mr Vampire III – Cương Thi Tiên Sinh III

Điểm IMDb: 6.7/10Ngày ra mắt: 17/12/1987Thể loại phim: Kinh dị, hài hướcThời lượng phim: 88 phútQuốc gia: Hồng KôngĐạo diễn: Lưu Quán VĩDiễn viên chính: Lâm Chánh Anh, Ngô Diệu Hán, Lâu Nam Quang, Lữ Phương,…Link xem phim: Zing TV Link trailer phim: [Trailer phim] Mr Vampire III – Cương Thi Tiên Sinh III

Mr Vampire III - Cương Thi Tiên Sinh IIIMr Vampire III – Cương Thi Tiên Sinh III

Mr Vampire 3 – Cương Thi Tiên Sinh 3 kể về câu chuyện tiêu diệt ma chúa của Cửu thúc và Minh thúc. Minh thúc có nuôi hai hồn ma nhỏ tuổi là Đại Bảo và Tiểu Bảo và thường cùng chúng lừa bịp kiếm tiền.

Do bị chơi khăm, Cường – học trò của Cửu thúc đã nhốt Đại Bảo vào trong hũ rượu. Nữ ma chúa đột ngột xuất hiện bắt Đại Bảo đi, còn làm phép khiến Đại Bảo tấn công người mặc áo đạo sĩ. Sau tất cả, Cửu thúc và Minh thúc cùng bắt tay hợp tác tiêu diệt con ma chúa. Liệu hai người có thành công xử đẹp ma chúa hay không?

Vampire vs Vampire – Cương Thi Đấu Ma Cà Rồng

Điểm IMDb: 6.1/10Ngày ra mắt: 26/7/1989 Thể loại phim: Kinh dị, hài hướcThời lượng phim: 84 phútQuốc gia: Hồng KôngĐạo diễn: Lưu Quán VĩDiễn viên chính: Lâm Chánh Anh, Tiền Tiểu Hào, Ngô Quân Như, Billy Lau Nam,…Link xem phim: Zing TV Link trailer phim: [Trailer phim] – Vampire vs Vampire – Cương thi đấu ma cà rồng

Vampire vs Vampire - Cương Thi Đấu Ma Cà RồngVampire vs Vampire – Cương Thi Đấu Ma Cà Rồng

Cương Thi Đấu Ma Cà Rồng kể về một cuộc chiến đầy gay cấn giữa những con Cương Thi và Ma Cà Rồng. Trong phim, Lâm Chánh Anh vào vai một đạo sĩ, ông phát hiện ra rằng nguồn cung cấp nước trong làng mình đã bị ô nhiễm và trong khi tìm kiếm nguồn nước mới, ông đã vô tình tìm thấy thi thể của một linh mục châu Âu ác độc.

Điểm đăc biệt là thuật trừ tà của ông không có tác dụng với con ma này. Vậy thầy pháp sẽ làm gì để có thể tiêu diệt được nó?

Encounters of the Spooky Kind – Quỷ Đả quỷ/ Chạm Trán Cương Thi

Điểm IMDb: 7.0/10Ngày ra mắt: 24/12/1980Thể loại phim: Kinh dị, hài hước, hành động, võ thuật, cổ trangThời lượng phim: 98 phútQuốc gia: Hồng KôngĐạo diễn: Hồng Kim BảoDiễn viên chính: Hồng Kim Bảo, Chung Phát, Lâm Chánh Anh, Ngọ Mã,… Link xem phim: Zing TV Link trailer phim: [Trailer phim] – Encounters of the Spooky Kind – Quỷ Đả Quỷ/ Chạm Trán Cương Thi

Encounters of the Spooky Kind - Quỷ Đả Quỷ/ Chạm Trán Cương ThiEncounters of the Spooky Kind – Quỷ Đả Quỷ/ Chạm Trán Cương Thi

Encounters of the Spooky Kind – Quỷ Đả quỷ/ Chạm trán cương thi kể về số phận kém may mắn của anh chàng Trương béo. Anh bị bạn thách ngủ trong miếu hoang và phải gọt táo trước gương, được tương truyền là sẽ triệu hồi ma quỷ.

Khi trở lại nhà, Trương béo bắt gặp vợ mình đang gian díu với Tam sư phụ. Do lo sợ bị Trương béo trả thù, Tam sư phụ quyết định thủ tiêu Trương trước bằng cách thuê pháp sư Hội – người có thể điều khiển cương thi… Liệu Trương béo có gặp nguy hiểm? Anh sẽ làm gì để đối phó với cương thi?

Encounters of the Spooky Kind II – Quỷ Đả Quỷ II/ Cương Thi Vật Cương Thi II

Điểm IMDb: 6.5/10Ngày ra mắt: 9/2/1990Thể loại phim: Kinh dị, hài hước, võ thuật Thời lượng phim: 87 phútQuốc gia: Hồng KôngĐạo diễn: Lưu Quán VĩDiễn viên chính: Lâm Chánh Anh, Hồng Kim Bảo, Cung Từ Ân,… Link trailer phim: [Trailer phim] – Encounters of the Spooky Kind II – Quỷ đả quỷ II/ Cương Thi Vật Cương Thi II

Encounters of the Spooky Kind II - Quỷ Đả Quỷ II/ Cương Thi Vật Cương Thi IIEncounters of the Spooky Kind II – Quỷ Đả Quỷ II/ Cương Thi Vật Cương Thi II

Encounters of the Spooky Kind II – Quỷ Đả Quỷ II/ Cương Thi Vật Cương Thi II xoay quanh cuộc chiến giành tình yêu của Bảo và Sử với người con gái tên Chu Trân. Bảo và Trân có tình cảm với nhau nhưng lại bị Sử quấy phá.

Để có được tình yêu của Trân, Sử đã nhờ đến sự trợ giúp của lão đạo sĩ độc ác, làm phép nhốt hồn Bảo vào một con heo,… Bảo sẽ làm thế nào để bảo vệ được tình yêu của mình?

Magic Cop – Đặc Cảnh Diệt Ma

Điểm IMDb: 6.8/10Ngày ra mắt: 11/2/1990Thể loại phim: Kinh dị, hài hướcThời lượng phim: 87 phútQuốc gia: Hồng KôngĐạo diễn: Stephen Tung Diễn viên chính: Lâm Chánh Anh, Lâm Tuấn Hiên, Miêu Kiều Vỹ,…

Magic Cop - Đặc Cảnh Diệt MaMagic Cop – Đặc Cảnh Diệt Ma

Magic Cop – Đặc Cảnh Diệt Ma kể về cuộc chiến đấu ma giữ ông Phong – một cảnh sát đầy kinh nghiệm và nữ pháp sư Nhật Bản. Ông Phong giúp bà lão hàng xóm đến đảo Hồng Kông để nhận thi thể của Châu – con gái của bà, một nữ tiếp viên xấu số và ông phát hiện thi thể của cô đang bị thao túng làm việc xấu.

Trong quá trình điều tra, ông Phong và nữ pháp sư đã có một trận giao đấu nhưng nữ phù thủy đã chạy thoát. Trận chiến giữa hai người vẫn còn tiếp tục diễn ra sau đó, rốt cuộc ai sẽ giành chiến thắng?

The Ultimate Vampire – Ma Cà Rồng Chúa

Điểm IMDb: 6.3/10Ngày ra mắt: 1/1/1991Thể loại phim: Kinh dị, hài hướcThời lượng phim: 88 phútQuốc gia: Hồng Kông Đạo diễn: Lưu Vĩ Cường Diễn viên chính: Lâm Chánh Anh, Tiền Tiểu Hào, Ngô Gia Lệ,…

The Ultimate Vampire - Ma Cà Rồng ChúaThe Ultimate Vampire – Ma Cà Rồng Chúa

The Ultimate Vampire – Ma Cà Rồng Chúa kể về câu chuyện bắt ma tại một ngôi làng bị ma ám của Mao Tiểu Phương. Càng đen đủi là anh vừa phải đối phó với các hồn ma vừa phải dạy dỗ hai tên đồng bọn háo sắc.

Khi làm nhiệm vụ, hai tên đồng đội đã bị u mê bởi sắc đẹp của một ma nữ và thả tất cả hồn ma ở đó gây ra một tình huống vô cùng hỗn loạn. Mao Tiểu Phương sẽ làm gì để giải quyết trận hỗn loạn đó?

The Dead and the Deadly – Tang Lễ và Lễ Tang

Điểm IMDb: 6.2/10 Ngày ra mắt: 1982Thể loại phim: Kinh dị, hài hướcThời lượng phim: 97 phútQuốc gia: Hồng KôngĐạo diễn: Wu MaDiễn viên chính: Hồng Kim Bảo, Chung Phát, Chung Sở Hồng, Lâm Chánh Anh,… Link trailer phim: [Trailer phim] – The Dead and the Deadly – Tang Lễ và Lễ Tang

The Dead and the Deadly - Tang Lễ và Lễ TangThe Dead and the Deadly – Tang Lễ và Lễ Tang

The Dead and the Deadly – Tang Lễ và Lễ Tang kể về bí mật đằng sau cái chết đầy bí ẩn của Lân Xương. Chu Hoành Lợi cùng những người bạn của mình đã giúp chú Cao trông coi nhà tang lễ. Chu Hoành Lợi nhận ra có điều bất thường về thi thể của Lân Xương. Anh đã lén đến nhà họ Mã để điều tra và vô tình phát hiện bí mật mà vợ Lân Xương cất dấu. Bí mật đó sẽ là gì?

Spiritual Trinity – Nhân Quỷ Thần

Điểm IMDb: 6.0/10Ngày ra mắt: 1/1/1991Thể loại phim: Kinh dịThời lượng phim: 90 phútQuốc gia: Hồng KôngĐạo diễn: Ng Min-KanDiễn viên chính: Lâm Chánh Anh, Trịnh Tắc Sĩ, Lê Tư,…

Spiritual Trinity - Nhân Quỷ ThầnSpiritual Trinity – Nhân Quỷ Thần

Phim Spiritual Trinity – Nhân Quỷ Thần xoay quanh câu chuyện đụng độ giữa hai vợ chồng tiêu diệt với một con ma mà cả hai không thể tự mình xử lý. Sau đó, họ phải nhờ tới sự giúp sức từ bạn trai cũ của người vợ. Cũng từ đây, một tình yêu tay ba đã diễn ra. Và con ma còn mạnh hơn những gì họ nghĩ, việc tiêu diệt nó trở nên khó khăn hơn.

Vậy là Bách hóa XANH đã chỉ xong cho bạn 9 bộ phim ma cương thi hay nhất của Lâm Chánh Anh rồi đó! Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ có thể lựa chọn được cho mình bộ phim hay để xem cùng bạn bè vào dịp rảnh rỗi nhé!

Chọn mua snack tại Bách hóa XANH để thưởng thức cùng những bộ phim nhé:

Bách hóa XANH