[10+] Các trạm cứu hộ chó mèo, hội cứu trợ chó mèo tại Việt Nam

tram cuu ho cho meo

Ngày nay, không khó để bạn bắt gặp một chú cún hoang hay một bé mèo bị bỏ rơi đi trên đường. Bạn rất muốn nhận nuôi chăm sóc chúng nhưng vì một vài lý do mà không thể. Hãy cùng chúng tôi tham khảo danh sách trạm cứu hộ chó mèo để góp phần giúp đỡ những chú chó, mèo bị lưu lạc.

1. Hội cứu trợ chó mèo là gì?

Như đã biết thì hiện nay số lượng chó mèo bị bỏ rơi, lang thang ở ngoài đường rất nhiều. Bạn đã nghe qua về hội cứu trợ xã hội cho người, vậy những nơi dành cho động vật là như nào?

Trạm cứu hộ chó mèo là những nơi giúp bé mèo, chó con bị đói lạc, bệnh tật, bị tai lạc, không ai chăm sóc… Hay nói cách khác là mái nhà để các bé trú ngụ.

Bạn thấy chúng lang thang ngoài đường, muốn đưa về chăm sóc nhưng không đủ khả năng thì đừng lo, trạm cứu hộ sẽ giúp các bé bị bỏ rơi có thức ăn, chăm sóc trong môi trường lành mạnh và chan chứa tình yêu thương đến khi chúng tìm được người nhận nuôi.

Hãy liên hệ các trung tâm cứu hộ chó mèo TPHCM, Hà Nội và các tỉnh thành khác dưới đây.

Mèo bị bỏ rơi đáng thương ở mọi nơi
Mèo bị bỏ rơi đáng thương ở mọi nơi

2. Địa điểm các trạm cứu hộ chó mèo lang thang tại Hà Nội

Tuy ở Hà Nội hiện nay chưa có nhiều hội cứu trợ động vật hoang bị bỏ rơi, sau đây là 2 địa chỉ cho bạn tham khảo:

2.1. Trạm cứu hộ cho chó mèo CPAPS – Hà Nội

CPAPS tại Hà Nội thành lập 04/2012 và là một trong những trạm được cấp giấy phép hoạt động NGO đầu tiên tại Hà Nội. Tại đây hội cứu trợ luôn sẵn sàng tiếp nhận, cho các bé đói, lang thang, bị chủ bỏ rơi ngoài đường được ăn uống chữa bệnh, sau khi các bé khỏe hẳn mới cho chủ mới đón nhận.

2.2. Hội cứu hộ chó mèo Nông nghiệp Hà Nội

Là một trong những nơi bạn tin tưởng đưa các bé chó mèo lang thang, trạm cứu hộ động vật Nông nghiệp Hà Nội sẽ ưu tiên những động vật bị thương nặng và hoàn cảnh đặc biệt hơn. Cam đoan các bé sẽ được chăm sóc đầy đủ và có một cuộc sống tốt hơn và nếu muốn nhận về nuôi thì đến trạm làm thủ tục nhân nuôi bé.

 • Số điện thoại trạm cứu hộ chó mèo: 098 173 75 45
 • Địa chỉ: Số 5, ngõ 31/333/3 đường 5, Ngô Xuân Quảng, TT Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

3. Các trung tâm cứu hộ chó mèo TPHCM

Phát triển hơn ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đã mở nhiều trạm cứu trợ để giúp đỡ các bé bỏ hoang, không nơi nương tựa.

3.1. Trạm cứu hộ chó mèo TPHCM Saigon Time (SGT)

Khi mới thành lập, SGT chỉ có 5 thành viên có tình yêu thương và muốn chăm sóc các bé chó mèo cơ nhỡ. Cơ sở có mặt tại Bình Chánh giải cứu các bé cận kề với cái chất, già nua, bị vứt bỏ và lạc chủ.

 • Fanpage: https://fb.com/savesgt/

3.2. Nhóm cứu hộ động vật SAR

Ở Sài Gòn, nhóm cứu hộ chó mèo thành lập năm 2015 được rất nhiều người biết tới. Điểm yếu là nhân lực và kinh phí còn hạn hẹp, nên nhóm sẽ tập trung các bé chó mèo bị bệnh, đánh đập bỏ rơi và chăm sóc yêu thương tốt nhất có thể.

Nên chọn địa điểm uy tín nào để gửi các bé mèo bị bỏ rơi?
Nên chọn địa điểm uy tín nào để gửi các bé mèo bị bỏ rơi?

3.3. Nhà Mèo Mồ Côi – Mái ấm riêng dành cho mèo

Với khẩu hiệu “Đừng mua, hãy nhận nuôi”, nhà mèo mồ côi là hội cứu trợ chó mèo TPHCM dành riêng cho các bé mèo cưu mang và cho đi những em mèo mồ côi, ngoài ra còn cung cấp các kiến thức về chăm sóc mèo cho mọi người.

Tham khảo: https://www.instagram.com/nhameomocoi/

3.4. Hội yêu động vật (YDV)

Không chỉ hoạt động cưu mang, chăm sóc và triệu sản chó mèo lang thang mà còn mục đích tuyên truyền và nâng cao ý thức để bảo vệ động vật. Bên cạnh đó trạm cứu hộ chó mèo này nỗ lực góp tiếng nói trong việc chấm dứt việc giết mổ buôn bán động vật.

Website: http://yeudongvat.org/

3.5. Nhóm gia đình của bé

Được thành lập với mục đích mang tình yêu thương đến các chú chó, mèo thất lạc chủ, không nơi ăn chỗ ở giúp chúng được chăm sóc đầy đủ và có mái ấm tránh mưa tránh gió.

Fanpage: https://fb.com/ourfamilyteam2015/

Động vật là bạn, đừng bỏ rơi chúng!
Động vật là bạn, đừng bỏ rơi chúng!

3.6. Chung tay bảo vệ CHÓ – MÈO

Chung tay bảo vệ CHÓ – MÈO là một cộng đồng giúp bảo vệ và giúp đỡ những bé chó, mèo lang thang, là nơi bạn có thể tin tưởng gửi gắm. Bên cạnh đó còn giúp đỡ các bạn chủ làm thất lạc chó mèo đăng bài tìm.

Website: https://fb.com/dogcatnotonmenu

3.7. Nhà Dưỡng Lão Dành Cho Mèo

Nhà Dưỡng Lão Dành Cho Mèo ưu tiên trường hợp các bé mèo già mà bị chủ bỏ rơi, hoặc lang thang ngoài đường. Nơi đây được mở ra với hy vọng các bé có được cuộc sống ấm no và hạnh phúc.

 • Trang chủ: https://fb.com/NguyenMeoNgot
 • Số điện thoại trạm cứu hộ chó mèo: 0976.703.641

Trong trường hợp bạn không thể đưa chó mèo bị bỏ rơi tới trung tâm cứu trợ và không có điều kiện để nuôi thì hãy đưa đến những địa chỉ chăm sóc thú cưng, khách sạn thú cưng, nhờ họ tìm chủ nhân mới cho chúng.

4. Một số địa điểm cứu trợ chó mèo ở các tỉnh thành khác

Không chỉ ở thành phố lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, các tỉnh thành khác cũng kêu gọi thành lập các trạm cứu trợ để giúp đỡ các bé.

 • Trạm cứu trợ động vật Quảng Nam: fb.com/hoicuutrodongvatquangnam
 • Trạm cứu hộ tại Đà Nẵng: fb.com/CuuTroDongVatDaNang
 • Trạm cứu hộ tại Nha Trang: fb.com/wafavn
 • Trạm cứu hộ cho chó mèo tại Đà Lạt: fb.com/yeudongvatdalat
 • Trạm cứu hộ động vật Vũng Tàu: fb.com/Trạm-cứu-hộ-động-vật-vũng-tàu-654263758015647
 • Hội cứu trợ chó mèo Buôn Mê Thuột: fb.com/groups/1418829971745406

5. Một số lưu ý và cảnh báo khi gửi đến trạm cứu hộ chó mèo

Yêu thương và mong muốn các bé chó mèo lang thang ngoài đường, không mái ấm, không tình thương của con người, thậm chí có những bé bị đánh đập dã man trước khi bị bỏ rơi.

Tuy nhiên hiện nay, trên Facebook và các trang xã hội khác xuất hiện nhiều cá nhân tự cứu hộ chó mèo, sau đó chụp ảnh và xin các mạnh thường quân gửi tiền nuôi các động vật chó mèo bị bỏ rơi này.

Các cứu hộ hoạt động chủ yếu vào tiền kêu gọi cứu trợ trên các trang mạng xã hội, tuy vậy có một số người dựa vào lòng thương của người khác với chó mèo, đã xin được rất nhiều tiền nhưng lại không dùng việc đó cho các bé chó mèo bị bỏ rơi.

Thậm chí có rất nhiều bài báo đã đưa tin tận mắt nhìn thấy những chú chó, mèo bị bỏ đói dơ xương, không được vệ sinh chu đáo, bị bệnh, ốm yếu… Người kêu gọi số tiền đã dùng vào mục đích khác, khiến ai cũng phẫn nộ.

Cho nên, nếu có lòng thương bạn hãy tìm hiểu kỹ về các trạm cứu hộ trước khi đưa bé qua để tránh lừa đảo và khiến bé bị hành hạ thêm.

Trên đây là các trạm cứu hộ chó mèo, trung tâm cứu hộ chó mèo TPHCM, Hà Nội và một số tỉnh thành khác tại Việt Nam mà Trang Vàng Google chia sẻ cho các bạn. Hãy cùng nhau đưa các bé bị bỏ rơi về mái ấm gia đình mới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *