Đọc Doremon Truyện Dài Tiếng Việt [27 tập]

Nobita lạc vào xứ quỷ

Hôm nay chúng ta sẽ lạc vào một xứ sở của ma quỷ, nơi mà ai cũng khiếp sợ. Nhưng đó có kinh dị hay không thì chúng ta vào đọc truyện của Doremon phiêu lưu vào xứ quỷ nha các bạn.

Có một bản tin rằng, có một thiên thạch đang tiến gần đến trái đất, nó sẽ khiến trái đất diệt vong. Doremon vừa ăn bánh vừa xem bản tin sáng nay. Sau có một sự nổ nhẹ và xuất hiện hai pho tượng Doremon và Nobita. Nhưng hầu như là hai pho tượng này biết di chuyển, nó đã tự đi vào nhà Nobita và Doraemon đã nhốt chúng vào bụng. Nửa đêm đang ngủ thì Doraemon bị đau bụng. Nobita đang ước minh làm sao để có phép thuật và nhờ Doremon cho mượn bảo bối đó chính là tủ điện thoại yêu cầu: “Alo, tôi muốn được sống trong thế giới phép thuật ngay bây giờ”. Thế là cứ tưởng là thật nên cả hai ước biến đủ thứ mà không thực hiện được.

Thế là, Doraemon đã đưa Nobita đến thế giới phép thuật.

Đến một ngày, họ thấy được một sao băng lửa và họ muốn tìm hiểu nó. Trên đường đang tìm hiểu thì xuất hiện một con khỉ và nó đã làm mọi người bị té từ trên cao xuống và gặp Miko.

Miko đã dắt mọi người đi đến nhà của tiến sĩ Mangecha, và nhờ ông giúp họ mau bình phục. Tiến sĩ nói trái đất của chúng ta sẽ bị hủy diệt bởi thế giới của ma quỷ.

Ma Quỷ được đến từ hành tinh khác đó là hành tinh địa ngục. Động đất, lũ lụt là do hành tinh của ma quỷ gây ra. Và tiến sĩ đã kể lại chuyện mà mẹ của Miko đã chết.

>>>>>Đó là một câu chuyện rất dài, khi đó Miko còn nhỏ và dường như đã chết, để cứu được con mình, mẹ Miko đã dùng phép thuật của ma quỷ để cứu Miko. Nhưng Tiến sĩ phát hiện và ngăn lại thì mẹ Miko không nghe. Nhưng bằng mọi giá bà ấy muốn cứu Miko cho bằng được và đã hy sinh tính mạng của mình để cứu Miko.

Tiến sĩ và các bạn của Nobita bàn bạc cách để tiêu diệt loài quỷ và họ quyết định đi tìm điểm yếu để tiêu diệt chúng.

Tiến sĩ đã tìm hiểu trong sách cổ và biết nơi giấu cuốn sách văn tự cổ để tiêu diệt ma quỷ. Bọn quỷ cũng phát hiện ra nơi tiến sĩ và Miko ẩn náu nên họ đã chiến đấu với ma quỷ.

Tiến sĩ đã bị ác ma bắt, Nobita và các bạn cùng Miko đi đến nơi ma quỷ để cứu tiến sĩ.

Và cuộc chiến bắt đầu!!!

Trong khi xông vào gặp một ông quỷ dữ tợn và họ chiến đấu và rơi vào một hang động và đó là nơi cất cuốn sách. Và người đi cùng Nobita không phải là Miko mà là Bà Phù thủy độc ác đã lừa được họ và lấy đi cuốn sách văn tự đó, nhưng đó chỉ là phân nửa tấm bản đồ, bản còn lại Chaien vẫn còn cầm trên tay một nửa còn lại.

Và con chuột mà Doremon khiếp sợ là Miko. Họ quyết tâm đến hành tinh địa ngục để cứu ba của Miko.

Chúng ta đều biết là mặt trăng quay quanh trái đất, chính ánh sáng của mặt trăng đã bảo vệ trái đất khỏi phép thuật của ma quỷ. Và Doraemon đã lấy bảo bối là đèn ánh trăng để tiêu diệt ma quỷ.

Tên ma quỷ quyết tâm lấy lại tấm bản đồ còn lại và nó đã đi tìm họ. Nobita và mọi người đã đến động của ma quỷ, và đã dùng bảo bối của Doraemon tàn hình để bọn quỷ không nhìn thấy chúng. Nhưng cũng không qua mặt được quỷ vương. Quỷ vương đã biến ra thành nhiều ông, Doremon đã dùng ánh đèn trăng rọi vào để phát hiện quỷ vương thật. Mọi người đã chiến đấu nhưng không được nên đã bỏ trốn.

Và các bạn và Miko đã bị bắt, riêng Nobita và Doremon thoát được và tìm cách cứu mọi người và thoát ra khỏi hang động ma quỷ.

Mọi người tìm cách để tiêu diệt ma quỷ, và nhờ ánh sáng của mặt trăng đã tiêu diệt được Bà Phù Thủy đó, và đó cũng là mẹ của Miko. Bà đã trăn trối lại rằng phải lấy được trái tim của quỷ vương thì mới tiêu diệt được ông ta. Và bằng những bảo bối của Doremi và Doraemon đã tiêu diệt được Quỷ Vương. Trái đất của thế giới phép thuật đã trở lại yên bình. Và Nobita và mọi người đã trở về nhà.

Qua câu chuyện chúng ta có thể nhận ra một điều rằng: là không thể thắng chính. Thế giới ma quỷ cho dù có tồn tại hay không thì cũng có người tiêu diệt được chúng trong mọi thế hệ. Tuy là sàm không thật nhưng cũng rút ra được bài học quý giá cho chúng ta tình đoàn kết và chính nghĩa luôn tồn tại xung quanh ta.