Phẫu thuật tăng kích cỡ dương vật – Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Hầu hết những người chọn phẫu thuật này là do nguyên nhân thẩm mỹ và để có được một dương vật có chức năng bình thường. Ở những trường hợp này thì chi phí là một rào cản lớn đối với nhiều người.

Bài viết này sẽ bàn luận về những việc liên quan đến phẫu thuật tăng kích cỡ dương vật, tính hiệu quả và nguy cơ của nó cũng như chi phí của thủ thuật.

Phẫu thuật tăng kích cỡ dương vật là gì?

Phẫu thuật tăng kích thước dương vật là một thủ thuật được thực hiện nhằm làm tăng chiều dài hoặc chu vi của dương vật.

Phẫu thuật có thể bao gồm việc đặt silicone, chuyển mô mỡ, hay vạt da để tăng kích thước của dương vật. Những cách khác có thể được thực hiện như một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ để làm cho dương vật trông dài hơn.

Nhu cầu làm tăng kích thước dương vật thì rất hiếm gặp. Theo Hiệp hội chăm sóc Niệu học Hoa Kỳ (UCF), phẫu thuật chỉ thực sự cần thiết nếu như bệnh nhân có tình trạng micropenis. Thuật ngữ này dùng để mô tả dương vật ngắn hơn 7.5 cm khi cương.

Dương vật nếu như hoạt động tốt trong chức năng tình dục và tiểu tiện thì không cần thực hiện phẫu thuật. Các tác giả của một báo cáo năm 2020 ghi nhận rằng hầu hết những người tìm đến phẫu thuật tăng kích cỡ dương vật có dương vật nằm trong phạm vi hoạt động và chức năng bình thường.

phau thuat duong vat min

Thủ thuật diễn ra như thế nào?

Có vài loại thủ thuật tăng kích cỡ dương vật khác nhau, mỗi loại đều có phương pháp riêng.

Đặt silicon

Loại phẫu thuật này bao gồm việc đặt một dụng cụ silicon có hình liềm vào bên dưới da dương vật để làm cho dương vật dài và lớn hơn.

Hiện nay thì thủ thuật Penuma là phẫu thuật tăng kích cỡ dương vật duy nhất được FDA cấp phép cho mục đích thương mại.

Bác sĩ phẫu thuật trước tiên sẽ thực hiện đường cắt ở phía trên dương vật và đưa silicon vào phía trên trục dương vật, sau đó sẽ định hình miếng silicon để chắc chắn rằng nó vừa với kích cỡ và hình dáng của dương vật.

Chuyển mô mỡ

Khi thực hiện thủ thuật chuyển mô mỡ, bác sĩ sẽ lấy các tế bào mỡ từ vùng có chứa mỡ ở trên cơ thể và tiêm vào trục của dương vật.

Để thực hiện thì bác sĩ sẽ cắt một đường nhỏ ở bên hông dương vật và tiêm các tế bào mỡ đã được tinh khiết hóa vào trong.

Cắt dây chằng treo dương vật

Phẫu thuật cắt dây chằng treo dương vật làm cho dương vật lúc mềm trông dài hơn bằng cách cắt đi dây chằng treo nó. Dây chằng này nối dương vật vào xương mu.

Trong lúc phẫu thuật, bác sĩ sẽ cắt dây chằng này đi và lấy da từ vùng bụng xuống trục của dương vật. Mặc dù phẫu thuật này làm cho dương vật treo thấp xuống hơn nhưng thật ra không tăng thêm kích thước.

Bác sĩ cũng có thể khuyến cáo làm thêm một số thủ thuật khác, ví dụ như lấy mỡ xung quanh của dương vật ra, nhưng thủ thuật này cũng không tăng thêm kích thước thực tế cho dương vật.

Những thủ thuật khác

Những thủ thuật ít phổ biến hơn bao gồm:

 • Ghép mô;
 • Tiêm acid hyaluronic;
 • Tiêm acid polylactic;
 • Tháo rời dương vật.

Các thủ thuật này có mang lại hiệu quả không?

Hiện tại, biện pháp cấy Penuma là thủ thuật thẩm mỹ tăng kích thước dương vật duy nhất được FDA cấp phép.

Một nghiên cứu năm 2018 ghi nhận rằng dụng cụ Penuma có thể làm tăng chu vi dương vật lên trung bình 56,7%, làm tăng sự hài lòng và tự tin của người được thực hiện, kể cả một thời gian dài sau đó.

Hơn nữa, thủ thuật Penuma có thể giúp cải thiện các tình trạng khác của dương vật. Một nghiên cứu năm 2019 ghi nhận rằng implant silicone giúp điều chỉnh được tình trạng dương vật co rút, cho phép trục và quy đầu của dương vật được nhìn thấy rõ ràng hơn.

Một nghiên cứu khác cũng trong năm 2019 nhận thấy rằng việc thẩm mỹ tăng kích cỡ dương vật kết hợp giữa dụng cụ silicon và chuyển mô mỡ có thể đem lại những kết quả hài lòng hơn. Thủ thuật tăng chiều dài và chu vi dương vật có thể cải thiện được chức năng của nó và kéo dài thậm chí đến 12 tháng sau.

Mặc dù vậy, không có gì để đảm bảo khi thực hiện phẫu thuật tăng kích thước dương vật.

Các thủ thuật sử dụng tiêm mô mỡ có thể sẽ không mang lại kết quả hài lòng trong một vài trường hợp. Nghiên cứu gợi ý rằng cơ thể có khả năng sẽ hấp thụ hoặc phân giải gần như 30% lượng mỡ tiêm vào trong vòng 2 tháng đầu. Một báo cáo năm 2017 gợi ý rằng các mô mỡ được chuyển vào có thể bị giảm đi từ 20-80% trong năm đầu tiên.

Cũng trong nghiên cứu đó người ta nhận thấy rằng kết quả ở những người thực hiện cắt dây chằng treo dương vật dường như không được khả quan cho lắm.

Các phương pháp này có an toàn không?

Hiệp hội Niệu học Mỹ không xem các thủ thuật tiêm mỡ hay cắt dây chằng treo là an toàn hay hiệu quả.

Ngược lại, một nghiên cứu năm 2019 gợi ý rằng các phẫu thuật thẩm mỹ tăng kích cỡ của dương vật ở trong hấu hết các trường hợp là an toàn và đang có xu hướng trở nên an toàn hơn. Tuy nhiên, các tác giả ghi nhận rằng các biến chứng cũng vẫn có thể xảy ra.

Các tác dụng phụ và nguy cơ

Mỗi bước trong phẫu thuật tăng kích cỡ dương vật đều có nguy cơ, bao gồm cả những tác dụng phụ có thể xảy ra. Bệnh nhân có thể gặp phải các tác dụng như:

 • Bầm ở vùng phẫu thuật;
 • Bầm dọc theo dương vật;
 • Thay đổi hình dạng dương vật;
 • Chảy máu tại vết mổ;
 • Nhiễm trùng;
 • Sưng phù;
 • Mất cảm giác tạm thời tại dương vật;
 • Đau khi cương cứng;
 • Để lại sẹo.

Thời gian hồi phục kéo dài

Thời gian phục hồi sau phẫu thuật thường kéo dài để đảm bảo được việc dương vật hồi phục một cách chính xác. Các chuyên gia khuyến cáo trong vòng 30 ngày không được thực hiện các vận động thể chất cường độ cao và 60 ngày không quan hệ tình dục hay thủ dâm sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tăng kích thước dương vật.

Chi phí thực hiện

Ở trong hầu hết các trường hợp thì phẫu thuật tăng kích cỡ dương vật là một dạng phẫu thuật thẩm mỹ. Hầu hết các bảo hiểm không chi trả cho các phẫu thuật thẩm mỹ như thế này, do đó bệnh nhân phải tự trả hết các chi phí.

Tóm tắt

Phẫu thuật tăng kích thước dương vật có thể có hiệu quả ở những người có các vấn đề về y khoa gây ảnh hưởng đến chức năng của dương vật. Tuy nhiên, phẫu thuật thì không khuyến cáo cho những người có dương vật hoạt động và kích thước nằm trong giới hạn bình thường.

Ở những thủ thuật thành công cũng có thể có những tác dụng phụ và biến chứng khác. Nên tư vấn với bác sĩ để có thể thảo luận về các biến chứng có thể xảy ra cũng như khả năng thành công của từng thủ thuật.

Có thể bạn quan tâm: Đau dương vật sau khi quan hệ

Thông tin liên hệ

 • Khoa Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ – Bệnh viện Nguyễn Tri Phương
 • Số 468 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh.
 • Hotline tư vấn đặt lịch Bác sĩ: 0902744344
 • Facebook Fanpage: Thẩm Mỹ Ngoại Khoa – BV Nguyễn Tri Phương
 • Đăng ký (Subcribe) kênh Youtube: https://youtube.com/bvntp