Tiểu sử nhân vật: Carol Danvers – Captain Marvel là ai? – Fandom.vn

Giới thiệu nhân vật

  • Tên thật: Carol Danvers
  • Biệt danh: Captain Marvel

Cựu phi công và phi công tình báo Carol Danvers vì muốn theo đuổi giấc mơ du hành vào không gian của mình nên đã tham gia làm việc tại NASA, nhưng cuộc sống của cô đã thay đổi mãi mãi khi cô vô tình tiếp xúc với nguồn năng lượng Cosmic khổng lồ, biến cô một nữ siêu anh hùng lai Kree với sức mạnh phi thường. Mọi người gọi cô là Captain Marvel.

Là một sĩ quan an ninh của NASA, Carol đã nỗ lực điều tra về việc tộc người Kree và Skrulls đang âm mưu thâm nhập vào Trung tâm Vũ trụ Kennedy và phá vỡ chương trình vũ trụ của Mỹ. Trong lúc Mar-Vell và đối thủ của anh, Yon-Rogg chiến đấu với nhau, Carol đã vô tình tiếp xúc với thiết bị Psyche-Magnitron của người Kree có thể biến trí tưởng tượng thành hiện thực.

Do Carol vô thức ghen tị với sức mạnh của siêu anh hùng người Kree Mar-Vell, nên cỗ máy đáp lại những ham muốn đó, và tự động chỉnh sửa DNA của cô, và để biến cô thành một người lai Kree với khả năng tương tự như Mar-Vell.

Carol lấy danh tính là Ms. Marvel và tiếp tục chiến đấu bên cạnh Mar-Vell (Captain Marvel lúc bấy giờ) và nhóm Avengers. Nhưng công cuộc siêu anh hùng của Ms. Marvel không kéo dài được bao lâu thì bị Rogue – một thành viên của Brotherhood of Evil Mutants, tấn công và rút hết sức mạnh và ký ức của cô.

Ms. Marvel mất nhiều năm để hồi phục, nhưng cuối cùng cô đã vượt qua được và thậm chí còn được nhận thêm năng lượng Cosmic – lúc này cô tự gọi mình là Binary.

Sức mạnh của Binary phai mờ dần theo thời gian, khiến Carol trở lại trạng thái ban đầu – Ms. Marvel. Carol trở về Trái Đất và gia nhập đội Avengers. Nhiều năm sau, Carol đã lấy biệt danh Captain Marvel để tưởng nhớ người bạn Mar-Vell năm xưa.

Khi Thanos thu thập đủ sáu Viên đá Vô cực và búng tay xoá sổ thế giới, Nick Fury chứng kiến ​​Maria Hill và một số thường dân – kể cả ông tan biến thành bụi. Ông nhanh chóng mở một thiết bị nhắn tin mã nhị phân kiểu cũ và gửi cảnh báo khẩn cấp cho Captain Marvel. Rất may mắn, cô đã nhận được tin, và sẵn sàng trở về Trái đất để giải cứu những siêu anh hùng khác, và cùng họ đánh bại Thanos.

Sức mạnh của Captain Marvel

Trên phim chúng ta chưa thấy được sức mạnh nào của Captain Marvel, và trong truyện cô cũng trải qua nhiều lần tăng cường và sở hữu các năng lực khác nhau. Hiện tại Captain Marvel nắm trong mình những năng lực sau:

  • Bay lượn
  • Siêu sức mạnh, siêu trâu bò và siêu nhanh, nói chung là siêu vật lý
  • Thao túng năng lượng, điều này bao gồm cả việc hấp thụ các nguồn năng lượng khác, và giải phóng nó dưới dạng laser. Captain Marvel có thể chưởng năng lượng từ tay của mình, giống kiểu của Iron Man.

Nguốn gốc năng lực của Captain Marvel

Trong truyện tranh, Captain Marvel có được năng lực nhờ được “lai” với tộc người Kree – từ anh bạn Mar-Vell mà cô từng chiến đấu cùng. Tộc người Kree là một chủng tộc hùng mạnh trong vũ trụ, chúng ta đã từng thấy một cá thể khá mạnh mẽ của người Kree đó chính là Ronan – The Accuser.

Diễn viên đóng vai Captain Marvel

Diễn viên thủ vai Captain Marvel trong bộ phim cùng tên sắp tới, và trong cả Avengers 4 chính là nữ diễn viên Brie Larson. Đến từ Sacramento, California, nữ diễn viên người Mỹ 28 tuổi Brie Larson đã đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp của mình, bao gồm cả việc giành giải Oscar và giải Quả cầu vàng. Cô đã đảm nhận vai diễn Captain Marvel trong bộ phim mới của Marvel Cinematic Universe (MCU) trong vũ trụ Avengers.