Vụ án Thiên Linh Cái: Gã thầy bùa bệnh hoạn sát hại 4 phụ nữ bị thi

Những bí mật dần được hé lộ

Như đã đề cập ở kì trước, sau khi phát hiện thi thể của Mai cùng 3 sọ người tại nhà của Hai Tửng, người dân trong vùng không khỏi bàng hoàng. “Tôi biết rằng “giả thần giả thánh” chữa bệnh, cũng biết luôn chuyện y ngày đêm thập thò đào xới. Nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ y dám cả gan giết người cả”, ông Châu Văn Nhã (tức Tư Nhã) nói.

Tại cơ quan điều tra, Hai Tửng vẫn một mực khẳng định 3 hộp sọ là do hắn “được tặng” từ thầy Ba một mắt ở núi Sam để luyện Thiên Linh Cái. Theo lời khai này, đội trinh sát đã tìm về phường Vĩnh Thanh Vân, thị xã Rạch Giá (nay là TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) để gặp người đàn ông này.

Tuy nhiên, người này đã phủ nhận hoàn toàn về việc tặng hộp sọ, ông chỉ thừa nhận việc mình chỉ dạy Hai Tửng làm bùa. Bên cạnh đó, phía điều tra viên cũng đã ghi nhận thêm lời khai của Trần Thị Thanh, người trợ giúp Hai Tửng dẫn dụ những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin đến “thầy Hai” thăm khám, làm bùa.

Cuối cùng, y cũng gật đầu nhận tội. Ba hộp sọ trên là của ba cô gái xấu số mà y đã ra tay sát hại, gồm Nguyễn Thị Phương, Phạm Thị Đáng và Nguyễn Thị Dinh. Phần thân của họ đã được y chôn dưới căn nhà sàn cũ.

Ông Tư Nhã là một trong những người đã tham gia đào tìm xác của những nạn nhân xấu số 27 năm trước. Theo lời kể của ông, thời gian tìm xác rơi đúng vào mùa nước nổi, nước dâng cao tứ bề. Tại hiện trường, lực lượng chức năng phải dựng ván bao chắn xung quanh nhà, hút nước ra để đào phía bên dưới căn nhà sàn.

Từng mét đất được xới lên, cán cuốc ông Tư Nhã chạm ngay một thi thể nữ giới. Ông không khỏi thất kinh khi nhìn thấy bộ đồ bông, chiếc quần cụt… Đó là Đáng, cô gái mà ông đã từng gặp cách đây vài tháng.

“Lần đó, tôi thấy Đáng ngồi vo gạo trước nhà Hai Tửng, tôi khuyên cổ đừng ở đó nữa, quay về nhà đi. Nhưng, cổ không nghe, cổ nói rằng ráng ở lại để Hai Tửng chữa hết bệnh rồi về. Lần cuối cùng nhìn thấy Đáng, cổ mặt bộ đồ bông, cái quần cụt… Và đêm đó, cổ cũng bị giết, thật sự đau lòng lắm”.

Đôi tay run lẩy bẩy, đưa người lên, đầu ông vẫn miên man câu nói cuối cùng: “Thầy bảo con ở lại chữa bệnh”… Đêm đó, ông tìm thi thể nạn nhân đến 5 giờ sáng rồi lặng lẽ ra sông tắm để gột rửa hết lớp bùn đất trên người.

Tại cơ quan điều tra, Hai Tửng khai nhận đã cho các nạn nhân uống thuốc mê rồi bắt đầu gây án. Trong căn chòi bề ngang 2 mét 7, dài 4 mét, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện nhiều giấy, tờ về thuật luyện Thiên Linh Cái.

Bởi sự cuồng tín, u mê này, Hai Tửng đã nhẫn tâm ra tay sát hại 4 người phụ nữ. Với những tội ác mà y gây ra, Hai Tửng đã phải nhận mức án cao nhất là tử hình. Trần Thị Thanh, đồng phạm của Hai Tửng nhận án chung thân.

Hàng nghìn người dân đến xem ngày thi hành án

Vụ án “Thiên Linh Cái” đã gây chấn động cả nước lúc bấy giờ. Bởi, ở một vùng quê đầy yên bình như huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp lại xuất hiện kẻ thủ ác mang lốt “thầy bùa”, giết hại dã man nhiều phụ nữ.

“Trước đó càng kính trọng hắn bao nhiêu thì ngày mọi chuyện vỡ lở, người ta lại căm phẫn bấy nhiêu. Đó là những người phụ nữ còn rất trẻ, có cả cuộc đời dài phía trước”, ông Tư Nhã nói thêm.

Ông B.V.C (ngụ huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) là một trong những người đã đến xem thi hành án của Hai Tửng tại sân bóng đá của xã Tân Quới nhớ lại: “Một ngày trước khi tử hình Hai Tửng, bến đò đã nghẹt người, hàng nghìn người dân xếp hàng rồng rắn trước sân bóng đá để ngồi chờ.

Vợ chồng tôi đi từ 7 giờ tối, ngồi đợi đến 5 giờ sáng hôm sau. Thậm chí, nhiều người muốn đi vệ sinh phải “xử lí” tại chỗ bởi đi ra sẽ mất chỗ. Khắp các cành cây cao, người ta đã trèo lên để tận mắt chứng kiến kẻ thủ ác phải đền tội. Cuối cùng, Hai Tửng đã bị tử hình”.

Theo tìm hiểu của PV, khu đất mà Hai Tửng mượn để trú ngụ giờ đây là một vườn xoài rộng lớn, căn chòi của y cũng đã bị người dân trong vùng đốt sạch tại thời điểm y bị phát hiện.

Từ sau sự việc này, những người dân trong vùng cũng đã có cái nhìn khác về “bùa chú”. Khi bệnh đau, người ta dắt nhau đến bệnh viện, tự tay lao động, xây dựng cuộc sống của mình thay vì trông chờ vào “bùa chú”.

27 năm trôi qua, cù lao 3 xã của huyện Thanh Bình đã đổi thay đáng kể. Trường học được xây dựng khang trang, đời sống người dân cải thiện. Mỗi năm, người nhà vẫn đến thắp nhang cho Đáng, Mai… những cô gái xấu số chết dưới tay gã “thầy bùa” mê tín. Nỗi đau dần dần qua đi, họ cũng đã bắt đầu cuộc sống mới…

*Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi.

https://soha.vn/ngay-den-toi-cua-ga-thay-bua-sat-hai-4-phu-nu-hang-nghin-nguoi-xep-hang-xem-tu-hinh-20220407005249466.htm